Header Ads

i Bất động sản

5 yếu tố KĐT The Global City được ví là khu ‘downtown’ tương lai của HCMC

1 khu trung tâm thế hệ, một đô thị thu nhỏ ở lối vào phía Đông của TP.HCM đang sinh ra có sự tham dự của những các kiến trúc sư, kiến tạo bậc nhất thế giới.

Coi thông báo thêm: 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của TP.HCM

Hình chi tiết dự án The Global City - Masterise Homes

Trong tiến trình đô thị hóa, các đô thị đa trọng tâm đang dần hình thành trên trái đất. những khu trung tâm ra đời sau thường có ích thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự hình thành của 1 dự án quy mô bự, phức hợp và nhiều luôn thể ích, lôi kéo những hoạt động vui chơi, tiêu khiển, mua sắm ko chỉ của cư dân nhưng mà du khách khắp mọi nơi, đôi khi còn sa sầm uất và đương đại hơn khu trọng tâm hiện hữu.

Công thức thắng lợi của Singapore & Dubai

“Từ township thành downtown”: sự hình thành của khu trọng tâm thế hệ của thành phố bắt nguồn trong khoảng sự hình thành của một khu thành phố. Đấy là mô phỏng đã được khai triển tại những đô thị to và tăng trưởng hàng đầu trái đất như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn tất năm 2010 ko chỉ là downtown thế hệ nhưng mà còn là một “thành phố” quốc tế với những lợi thế về quy hoạch, tích hợp đa chức năng, kết nối liên lạc. Đây còn là 1 tác phẩm tượng trưng, kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản xung quanh. Theo cục con số của quốc đảo này, giá đất ở khu Marina Bay đã nâng cao 421% từ sau khu này được phát triển.

Ở Dubai, Palm Jumeirah được thi công và định vị trở thành “trung tâm kinh tế, vốn đầu tư, nghỉ dưỡng” sang trọng bậc nhất trên quả đât, tích hợp phần đông loại hình dịch vụ, thương mại, giải trí, du hý, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah - công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai
Palm Jumeirah - công trình với tính biểu trưng và tạo nên thương hiệu cho Dubai - ALDO LOYA/ UNSPLASH

Có thể nói, đây là công trình mang tính tượng trưng và tạo nên nhãn hiệu cho thành phố Dubai. Ngày nay, bất động sản trong khu Palm Jumeirah đã trở nên của cải đáng mua bậc nhất ở Dubai.

Tại Việt Nam, mô hình “thành phố trong thành phố” được lần trước nhất ứng dụng tại TP.HCM sở hữu sự hiện ra của TP.Thủ Đức. Theo đấy, khu thành phố The Global City đang được Masterise Homes phát triển với góc nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của thị trấn, là đô thị lối vào ở khu Đông.

Vị trí kết nối tại cửa ngõ phía Đông của thành phố

The Global City có địa điểm hơi gần trung tâm “cũ” của đô thị, khác lạ đắc địa do hai mặt tiền giáp nhì tuyến đường quan yếu hàng đầu khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và các con phố Đỗ Xuân Hợp. Khác lạ, công trình có một mặt tiền giáp sông Rạch chiếc và mặt còn lại giáp mang khu đô thị thể thao Saigon Sports City (64 ha).

Vị trí chiến lược của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM
Vị trí thuận lợi của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM

Nhờ vị trí đẹp, công trình dự kiến được lợi lợi trong khoảng nguồn vốn đầu tư vào cơ sở cơ sở khu Đông Sài Gòn của TP.HCM lên tới 852.500 tỉ đồng, trong ấy sở hữu tăng cấp cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, mở rộng tuyến phố Đỗ Xuân Hợp có bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất bự đơn nhất sở hữu đa dạng tiện thể ích phức hợp

Với lợi thế quỹ đất lớn đơn lẻ sắp trung thật tâm thị trấn, rộng 117,4 ha, dự án được quy hoạch với nhiều phân khu: tầm thường cư, tốt tầng, villa, nhà ở phường hội, trường học, bệnh viện, thương nghiệp bán buôn... Trong ấy, diện tích cảnh quan và nhân tiện ích công cộng cho những hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần lớn.

Quỹ đất rộng lớn hiếm có của The Global City
Quỹ đất mênh mang hãn hữu có của The Global City - FOSTER+PARTNERS

Đáng để ý nhất là trọng điểm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2 ở trung tâm công trình, nơi dự kiến sẽ hội tụ những nhãn hàng bắt mắt cao cấp, những nhà hàng đẳng cấp cũng các một thể ích tiêu khiển tiến bộ.

Tiêu chuẩn kiến tạo thi công hàng đầu thế giới

Masterise Homes đã tổ chứcđầu cơ mạnh cho dự án township đầu tay bằng cách thức hợp tác với các đối tác bậc nhất nhân loại như tham vấn kiến trúc Foster+Partners, kiến tạo cảnh quan WATG, kỹ thuật xây dựng Tung Feng và Giám sát công trình Artelia.

Thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City
Thi công nhà phố Soho của khu đô thị The Global City - FOSTER+PARTNERS

Hiện Foster+Partners đã hé lộ những thiết kế của phân khu trước tiên trong đại thị trấn The Global City - phân khu nhà phố thương mại Soho, kết hợp kết hợp giữa kiến trúc đương đại và âm hưởng đô thị đặc trưng của Việt Nam để tạo nên kiến thiết hiện đại, linh hoạt theo chuẩn mực quốc tế.

Công nghệ tiền tiến dẫn dắt ngày mai

Sở hữu vai trò là trọng tâm thế hệ của đô thị, biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng và vững bền của đô thị, những khu thị trấn downtown thường là nơi tiên phong ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến bậc nhất. Nếu Palm Jumeirah dùng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhánh cọ của toàn công trình thì các tòa nhà tại Marina Bay Sands phần mềm công nghệ vững bền, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Như vậy, The Global City cũng sẽ được phần mềm đa dạng công nghệ tiền tiến xứng danh “thành xã toàn cầu”. Foster+Partners - đơn vị đầu tư tham mưu kiến trúc cho đại thành phố cũng là studio tiền phong xu thế xây cất bền vững trong kiến trúc và xây dựng thành phố trên thế giới. Dự định The Global City sẽ được phần mềm kỹ thuật năng lượng mặt trời, điều hành nước tinh khiết để hà tằn hà tiện năng lượng và tài nguyên. Song song, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và điều hành không gian thành phố để tối ưu hóa việc sử dụng các diện tích công cộng, đỗ xe, cùng việc nâng cao bình yên và bình an liên lạc trong nội khu.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-the-global-city-duoc-goi-la-khu-downtown-moi-cua-tp-hcm-1851446623.htm)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.